Top Địa Chỉ Xét Nghiệm Tinh Dịch Uy Tính Hiện Nay

Ngày đăng - Lượt xem 149
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
149 View

Xét nghiệm tinh dịch là một trong những xét nghiệm, được chỉ định thực hiện để kiểm tra tình hình sức khỏe sinh sản ở nam giới. Cùng tìm hiểu top những địa chỉ xét nghiệm tinh dịch uy tín hiện nay, qua bài viết sau đây để cùng nắm bắt những thông tin cần thiết.

Top Địa Chỉ Xét Nghiệm Tinh Dịch Uy Tính Hiện Nay

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Tinh dịch đồ là một phương pháp xét nghiệm dựa trên mẫu tinh dịch được sử dụng nhằm để đánh giá chất lượng của tinh trùng. Phương pháp này được tiến hành thông qua các chỉ số như: số lượng, tốc độ di chuyển, hình dạng,… của tinh trùng. Việc đánh giá này được thực hiện dựa theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Giá trị tinh dịch đồ của WHO được đưa ra dựa trên chỉ số của những người đàn ông có khả năng sinh sản bình thường khi vợ của họ có thai trong vòng 12 tháng.

Các chỉ số tinh dịch đồ chỉ dừng ở ý nghĩa phỏng đoán khả năng sinh sản của nam giới là cao hay là thấp, chứ không cho phép kết luận rằng là vô sinh hay không. Kết quả tinh dịch đồ của người chồng cùng với khả năng sinh sản của người vợ sẽ giúp bác sĩ quyết định phương án điều trị hiếm muộn.

 

Trước khi tiến hành thực hiện xét nghiệm, người nam giới được yêu cầu không xuất tinh trong vòng 2 đến 3 ngày. Sau đó, tinh dịch sẽ được thu thập phòng thí nghiệm bằng cách thủ dâm hoặc quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su chuyên biệt của bác sĩ đưa cho. Đặc biệt, tinh dịch nên được phân tích trong khoảng thời gian không quá 2 giờ sau khi xuất tinh.

Mục đích của xét nghiệm tinh dịch

Xét nghiệm này là nền tảng đàu tiên để đánh giá chất lượng con giống cho phái mạnh. Nó cho biết thể tích tinh dịch mỗi lần xuất tinh, số lượng tinh trùng trong 1ml tinh dịch, khả năng di chuyển và hình dạng của tinh trùng.

Top Địa Chỉ Xét Nghiệm Tinh Dịch Uy Tính Hiện Nay

Kiểm tra tinh dịch đồ thường được thực hiện khi nam giới kết hôn từ 1 năm trở lên nhưng vẫn chưa thể có con dù vẫn quan hệ bình thường hoặc muốn kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn. Nó là bước đầu tiên để thấy được chất lượng tinh trùng đến đâu. Tuy nhiên, muốn kết luận phái mạnh có bị vô sinh, hiếm muộn hay không và tìm được nguyên nhân chính xác thì còn phải thực hiện thêm nhiều xét nghiệm khác như đánh giá nhiễm sắc thể, mức testosterone, tinh hoàn, ống dẫn tinh…

Chi phí xét nghiệm tinh dịch là bao nhiêu?

Số tiền bạn bỏ ra để biết chất lượng tinh trùng không nhiều, dao động từ 200.000đ – 500.000đ tùy theo cơ sở y tế bạn lựa chọn.

Sở dĩ có sự chênh lệch như vậy là do chi phí cho xét nghiệm này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: độ thành thạo của kỹ thuật viên, cơ sở vật chất (phòng lấy tinh dịch, kính hiển vi,… và các dụng cụ phụ trợ khác), chương trình ưu đãi, bệnh viện công hay phòng khám tư. Đó là chưa kể nhiều đơn vị có thể gộp tinh dịch đồ với chi phí khám, tư vấn, điều trị hoặc dịch vụ khác vào một gói hay tách lẻ… Thông thường tại đơn vị công lập mức giá sẽ rẻ hơn tư nhân, nhưng đổi lại bạn cần phải đăng ký và lấy số đợi khám, độ riêng tư thấp hơn là phòng khám.

Tốt nhất, bạn nên liên hệ địa chỉ phòng khám cụ thể để được kiểm tra và tư vấn về chi phí xét nghiệm trước khi tiến hành thực hiện nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi xét nghiệm tinh dịch đồ?

Chất lượng của tinh dịch thay đổi tùy từng thời điểm, nên không có gì ngạc nhiên nếu như các lần xét nghiệm lại cho kết quả khác nhau. Vì vậy, để có được kết quả tinh dịch đồ tốt nhất, bạn nên lưu ý:

 

Kiêng xuất tinh ít nhất là 3 – 5 ngày trước khi làm xét nghiệm. Nếu kiêng ít dễ làm giảm số lượng tinh trùng, hay nhiều quá thì lại gây giảm chất lượng tinh trùng.

Tránh ăn uống những đồ gây hại cho tinh binh, đó là thuốc lá, bia rượu, thuốc kháng sinh…

Vệ sinh vùng kín và tay thật sạch trước khi lấy mẫu

Địa chỉ xét nghiệm tinh dịch

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Hồng Phong tại địa chỉ 160 - 162 đường Lê Hồng Phong, phường 03, quận 05 đang áp dụng Gói khám tiền hôn nhân nhằm khuyến khích các cặp đôi nên kiểm tra trước hôn nhân để đánh giá khả năng sinh sản và phát hiện sớm nguyên nhân có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn, trong đó có thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Gói khám với nhiều ưu việt nổi bật:

Phòng khám đa khoa Hồng Phong sở hữu hệ thống hiện đại hàng đầu Việt Nam được xây dựng và áp dụng quy trình điều trị phối hợp thăm khám toàn diện, kết hợp cả nam khoa và sản phụ khoa để đưa ra phương án tối ưu cho từng trường hợp khách hàng.

Top Địa Chỉ Xét Nghiệm Tinh Dịch Uy Tính Hiện Nay

Đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của Hồng Phong có khả năng triển khai đồng bộ và toàn diện các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất hiện nay.

Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ đạt chuẩn quốc tế.

Hệ thống phòng sạch đã được kiểm định và chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với hệ thống tủ nuôi cấy mini-incubator tiên tiến, góp phần nâng cao khả năng thành công của các chu kỳ thụ tinh ống nghiệm.

Đảm bảo trọn vẹn sự an toàn và riêng tư cho khách hàng.

Trên đây là thông tin cần thiết về chi phí xét nghiệm tinh dịch hiện nay. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay cho chuyên viên tư vấn của chúng tôi bằng cách click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ : Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong

ÐC : 160 Lê Hồng Phong,P3,Q5, TP. HCM